Trang chủ » Tin tức về xóa hình xăm » Bộ sưu tập hình xăm rồng độc đáo táo bạo từng thời đại

Bộ sưu tập hình xăm rồng độc đáo táo bạo từng thời đại

Rồng là loài vật linh thiêng gắn liền với lịch sử dân tộc, là biểu tượng của sự khôn ngoan và quyền lực. Loài rồng là hình tượng có vị trí cao quý trong văn hóa dân tộc các nước Phương Đông trong đó có Việt Nam. Bởi thế nên hình xăm rồng không thể thiếu trong nghệ thuật xăm hình.

Hình xăm rồng thời Lý

Rồng thời Lý thường ngẩng đầu lên, miệng thì há to ngậm ngọc, mép trên của miệng không có mũi, kéo dài ra thành một cái vòi uốn mềm mại, vươn lên cao, vuốt nhỏ dần về cuối.

Bộ sưu tập hình xăm rồng độc đáo táo bạo qua các thời đại 1

Cấu tạo hình xăm rồng thời lý về cơ bản có thân hình sin, các khúc lượn của thân rồng phình to tạo thành các khúc cuộn sóng nhỏ uyển chuyển và nhịp nhàng.

Bộ sưu tập hình xăm rồng độc đáo táo bạo qua các thời đại 2

Hình xăm rồng thời Trần

Xăm xăm rồng thời trần bắt đầu đậm nét và độc đáo hơn. Mặt hình rồng hung giữ hơn, hình dáng kỳ quái thể hiện triều đại rối ren có nhiều biến động trong hệ thống bộ máy cai trị nhà nước.

Bộ sưu tập hình xăm rồng độc đáo táo bạo qua các thời đại 3
Xăm hình rồng đầu hướng vào trong, không nên hướng ra ngoài, vì hướng vào trong là triều bái, hướng ra ngoài là điềm không tốt.

Xăm hình rồng thì tốt nhất là có thêm nước, vì rồng gặp nước là tương sinh, tức đặc biệt uy phong dũng mãnh, nếu không nước thì sẽ rơi vào thế rồng sa nước cạn, bị rắn khinh.

Bộ sưu tập hình xăm rồng độc đáo táo bạo qua các thời đại 4

Hình xăm rồng phù trợ cho việc gọi quý nhân trợ giúp mình, có thể loại trừ thị phi, tiểu nhân làm hại, hỗ trợ cho sự nghiệp thăng tiến.

Rồng nên xăm ở bên trái cơ thể, không nên xăm bên phải vì: Tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ – Trái là Thanh Long, phải là Bạch Hổ. Xăm rồng bên trái thì có thể phát huy được sức mạnh của phương Thanh Long.

Hình xăm rồng thời Nguyễn

Hình xăm rồng thời nguyễn tượng trưng cho quyền uy tuyệt đối của các đấng thiên tử, sức mạnh và thịnh vượng, và mưa thuận gió hòa. Hình tượng rồng xuất hiện là để thể hiện cái ý thức của con người, luôn mong muốn được vươn tới cái đẹp chân – thiện – mỹ.

Bộ sưu tập hình xăm rồng độc đáo táo bạo qua các thời đại 5

Rồng là biểu tượng của sự cao quý, của sức sống vĩnh hằng và sức mạnh vũ trụ nên hình xăm rồng được nhiều người ưa chuộng để thể hiện cá tính mạnh mẽ.

Bộ sưu tập hình xăm rồng độc đáo táo bạo qua các thời đại 6

Ngày nay nghệ thuật xăm hình phát triển, theo đó những hình xăm rồng luôn được ưa chuộng và săn đón.

Bộ sưu tập hình xăm rồng độc đáo táo bạo qua các thời đại 7

Trên đây là các mẫu hình xăm rồng đẹp độc đáo qua các triều đại lịch sử. Bạn đã lựa chọn được hình xăm rồng đẹp nào cho riêng mình chưa. Nếu bạn muốn xóa hình xăm trên người và tậu ngay cho mình một hình xăm rồng VIP thì hãy đến TMV Đông Á để xóa xăm nhé. Với công nghệ xóa xăm bằng Luby laser không đau không để lại sẹo cho da và vô cùng an toàn.

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan:

X