Nguy hiểm chết người từ cách xóa xăm bằng axit

Xóa xăm bằng axit là một trong những hình thức xóa xăm nguy hiểm đang được nhiều người áp dụng. Trước khi quyết định xóa xăm bằng axit bạn hãy dành thời gian để đọc kỹ bài viết dưới đây.

Xóa xăm bằng axit là một trong những hình thức xóa xăm nguy hiểm đang được nhiều người áp dụng. Trước khi áp dụng cách xóa xăm bằng axit bạn hãy dành thời gian để đọc kỹ bài viết dưới đây.

Xóa xăm bằng axit có thể làm bỏng da

Axit là hợp chất hóc học vô cùng độc hại, có khả năng lột tẩy cao, đặc biệt nguy hiểm khi bị rơi vào cơ thể. Tuy vậy, không ít bạn trẻ ngày nay lại sử dụng axit như một một cách xóa xăm “thần kì, siêu tốc” nhờ ưu điểm dễ mua, rẻ tiền, thực hiện đơn giản.

cach-xoa-xam-bang-axit-1
Cách xóa xăm bằng axit có thể gây phỏng nặng cho người sử dụng

Theo nhiều nghiên cứu, axit sau khi tiếp xúc với da sẽ tạo phản ứng lột tẩy, làm bong tróc từng tế bào mảng bám, khiến vết xăm trở nên trơn phẳng, sạch màu chỉ trong giây lát. Tuy nhiên, gần 95% người dùng phải nhập viện ngay lập tức vì bị bỏng da trầm trọng.

Xóa xăm bằng axit gây viêm loét nhiễm trùng

Vì chứa thành phần hóa học lột tẩy, axit sau khi phản ứng trên da thường khiến người sử dụng trở nên bỏng rộp, sưng phù và đau rát. Bởi lẽ, axit không chỉ tác động trên bề mặt da mà còn ăn sâu hủy hoại từng cấu trúc tế bào.

Để xóa xăm cấp tốc, nhiều bạn trẻ sử dụng axit với nồng độ mạnh khiến vết xăm bị lột tẩy hoàn toàn chỉ trong giây lát. Tuy nhiên, axit cũng ngay lập tức xâm nhập vào tận xương tủy. Nếu không có biện pháp khử trùng, vùng da được tẩy xăm sẽ trở nên viêm nhiễm, bốc mùi hôi thối vô cùng khó chịu.

Tử vong nếu không được điều trị kịp thời

Đối với những người bị bỏng nặng hay viêm nhiễm lở loét lâu ngày, vùng da bị tẩy xăm sẽ bị nhiễm trùng nhanh chóng do sự tăng cường hoạt động của các ổ vi khuẩn. Nếu không đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế để thăm khám, người tẩy vết xăm sẽ lên cơn sốt, co giật thậm chí tử vong nếu không được chữa trị kịp thời.

cach-xoa-xam-bang-axit-3
Không ít trường hợp phải nhập viện vì do thực hiện cách xóa xăm bằng axit

Trên đây là những rủi ro vô cùng nguy hiểm của cách xóa xăm bằng axit. Tuy đã bị Bộ y tế khuyến cáo sử dụng nhưng nhiều người vẫn liều mình sử dụng để lại di chứng nặng nề cho bản thân và gia đình.

Đứng trước thực trạng này, Ruby Laser là giải pháp xóa xăm ưu việt từ Hoa Kỳ được đội ngũ chuyên gia khuyên sử dụng thay thế. Nhờ sự tích hợp nhiều ưu điểm vượt trội, Ruby laser là giải pháp xóa hình xăm không để lại sẹo triệt để và an toàn đã được FDA (cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ), CE (tiêu chuẩn Châu Âu) chứng nhận.

cach-xoa-xam-bang-axit-4
Dịch vụ xóa xăm không để lại sẹo Ruby Laser tại thẩm mỹ viện Đông á

Hiện nay, dịch vụ xóa xăm Ruby Laser đã được chuyển giao độc quyền và thực hiện thành công tại thẩm mỹ viện Đông á. Thông tin chi tiết, liên hệ tổng đài 1900 6499 để được tư vấn trực tiếp.

Thẩm mỹ viện đông á đẹp thách thức thời gian