Trang chủ » Tin tức về xóa hình xăm » So sánh ưu nhược điểm của 5 cách xóa xăm phổ biến

So sánh ưu nhược điểm của 5 cách xóa xăm phổ biến

Có bao giờ bạn thắc mắc các cách xóa xăm phổ biến hiện nay có những ưu, nhược điểm gì không? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể nắm rõ hơn.

Cách xóa xăm-1

Lựa chọn đúng phương pháp sẽ giúp bạn xóa xăm triệt để và an toàn

Khi màu mực xăm bị mờ hoặc do không còn yêu thích chúng nữa thì xóa hình xăm là cách được nhiều người ưa chuộng lựa chọn với mong muốn có thể nhanh chóng loại bỏ các hình xăm xấu xí. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều cách xóa xăm như chà xát bằng nguyên liệu thiên nhiên, thuốc hóa học, vật nhám, vật nhọn, cắt ghép da hay xóa xăm bằng công nghệ laser hiện đại…. khiến nhiều người băn khoăn khi lựa chọn cho mình cách xóa xăm phù hợp. Dưới đây là bài viết so sánh các cách xóa xăm phổ biến sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn.

1. Xóa hình xăm bằng nguyên liệu tự nhiên

Ưu điểm:

– Nguyên liệu dễ kiếm: Với cách xóa xăm bằng nguyên liệu thiên nhiên, bạn có thể sử dễ dàng tìm kiếm các nguyên liệu có sẵn xung quanh mình. Những nguyên liệu như muối, chanh, giấm…sẽ là nguyên liệu đơn giản có thể giúp bạn dễ dàng loại bỏ các hình xăm trên da.

– Dễ thực hiện: Với cách xóa hình xăm bằng muối, chanh, giấm, bạn có thể sử dụng trực tiếp hoặc kết hợp chúng thành các hỗn hợp xóa xăm , chà xát lên vùng da rồi rửa sạch lại với nước. Kiên trì thực hiện bạn sẽ thấy màu mực xăm mờ đi thấy rõ.

Nhược điểm:

– Không xóa triệt để hình xăm: Xóa xăm bằng nguyên liệu thiên nhiên chỉ phù hợp với những hình xăm giả, còn đối với hình xăm vĩnh viễn không thể loại bỏ hoàn toàn

– Da đau rát: Natri, Clo, axit có trong các nguyên liệu này sẽ bào mòn lớp thượng bì da khiến da mỏng dần, đỏ và đau rát.

– Mất nhiều thời gian: Với các nguyên liệu thiên nhiên đòi hỏi bạn phải thực hiện trong 1 thời gian dài mới có tác dụng, đặc biệt nếu bỏ dở giữa chừng sẽ khiến hình xăm của bạn càng khó xóa hơn.

2. Xóa hình xăm bằng thuốc hóa học

Ưu điểm:

– Dễ mua: Với thuốc xóa hình xăm bạn có thể mua ở bất cứ các của hàng

– Dễ thực hiện: Với cách xóa hình xăm bằng thuốc hóa học bạn chỉ cần lấy một lượng thuốc vừa đủ thoa lên hình xăm là được.

Nhược điểm:

– Nhiễm trùng da: Vì trong thuốc xóa xăm có chứa nhiều axit cũng như thuốc hóa học nên khi sử dụng trong một thời gian không chỉ ăn mòn da mà còn tác động sâu trong cấu trúc da, làm tổn thương cấu trúc và có nguy cơ nhiễm trùng da ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Bỏng rát, lột da: Sau 2-3 tuần bôi thuốc lên hình xăm, da sẽ bị bỏng rát và lột ra từng mảng.

– Nổi mẩn trên da: Nhiều trường hợp bị nổi mụn nước trên da sau khi bôi thuốc lên vùng da xăm.

3. Xóa hình xăm bằng cách cắt, ghép da

Ưu điểm:

– Cắt bỏ hình xăm nhanh: phương pháp này được thực hiện bằng cách cắt bỏ vùng da có hình xăm, sau đó lấy phần da khác (trên chính cơ thể của bạn) rồi khâu ghép vào vùng da có hình xăm vừa cắt bỏ.

Nhược điểm:

– Đau đớn: Trong suốt quá trình cắt bỏ và cấy ghép, bạn sẽ cảm thấy vô cùng đau đớn và khó chịu.

Để lại sẹo vĩnh viễn trên da: Việc cắt ghép khiến da bị co rúm và để lại sẹo vĩnh viễn trên da. Hơn nữa, cách xóa xăm này chỉ phù hợp với những hình xăm nhỏ dưới 10 cm2.

Cách xóa xăm-2

Sẹo lồi lõm để lại vĩnh viễn trên da sau khi xóa hình xăm

4. Chà xát vật nhọn, nhám lên hình xăm

Ưu điểm:

– Chi phí rẻ: Ưu điểm duy nhất của phương pháp này là chi phí rẻ, bạn chỉ cần chọn vật có đầu nhọn, hoặc nhám rồi chà xát mạnh lên vùng da có hình xăm.

Nhược điểm:

– Chảy máu: Việc tác động lực, chà xát lên hình xăm khiến da bị tổn thương, rách và chảy máu.

Nhiễm trùng: Dụng cụ chà xát không đảm bảo vô trùng dễ khiến vi khuẩn tấn công da, đặc biệt là làn da đang bị rách và chảy máu.

– Để lại sẹo vĩnh viễn: Khi da đã bị rách và tổn thương cấu trúc, chắc chắn sẹo lồi lõm sẽ để lại vĩnh viễn trên da.

Không xóa triệt để màu sắc của hình xăm: Vật nhám, nhọn chỉ có tác dụng lấy bỏ lớp màu sắc trên tầng thượng bì và trung bì da, không thể xóa được lớp màu sắc ăn sâu trong tận đáy hạ bì da.

5. Xóa hình xăm bằng laser

Công nghệ laser trong điều trị xóa xăm đã trải qua nhiều phiên bản, từ laser CO2, laser YAG đến Ruby Laser. Theo đánh giá của các chuyên gia, công nghệ Ruby Laser là phương pháp xóa hình xăm tiên tiến, hiệu quả nhất hiện nay đã được FDA và CE kiểm nghiệm, chứng nhận là an toàn, phù hợp với mọi loại da, giúp loại bỏ hình xăm một cách nhanh chóng chỉ sau một thời gian ngắn thực hiện.

Ưu điểm:

– Xóa triệt để mọi hình xăm: Ruby Laser với ánh sáng đỏ có xung năng cực mạnh và cực ngắn giúp tác động trực tiếp vào từng đường nét của màu mực xăm, bóc tách cấu trúc màu sắc ra khỏi tế bào da, phá vỡ thành những hạt hắc sắc tố màu sắc siêu nhỏ. Những hạt này sẽ được hệ bài tiết đào thải ra ngoài và hình xăm sẽ biến mất hoàn toàn trên da.

– Tuyệt đối an toàn, không để lại sẹo: Xung năng Ruby Laser phát xung và tác động chọn lọc, được các hắc sắc tố màu sắc hình xăm hấp thu hoàn toàn, không có tác dụng với các sắc tố da thông thường nên không gây thương tổn lớp thượng bì, không đau rát, không để lại sẹo và tuyệt đối an toàn với sức khỏe.

Cách xóa xăm-3

Ruby Laser bóc tách và xóa triệt để mọi hình xăm

– Thời gian điều trị nhanh chóng: Ruby Laser rút ngắn tối đa thời gian điều trị do cơ chế tự động điều chỉnh xung năng khi tác động lên từng đường nét của hình xăm.

Cách xóa xăm bằng Ruby Laser đã được các chuyên viên FDA Hoa Kỳ và CE Tiêu chuẩn chất lượng châu Âu kiểm định và cấp giấy chứng nhận độ an toàn, tính hiệu quả, và được hàng triệu khách hàng tin tưởng lựa chọn và đánh giá cao.

Tìm hiểu thêm về xóa hình xăm triệt để công nghệ Ruby Laser tại:

Thẩm mỹ viện Đông Á

hotline99hoặc

tu-van

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan:

X