Cầu thủ kiến tạo nhiều nhất thế giới – Lionel Messi

May 25, 2023 By admin
Cầu thủ kiến tạo nhiều nhất thế giới - Lionel Messi

Lionel Messi là một trong những cầu thủ hàng đầu của thế giới hiện nay, anh đã giành được rất nhiều danh hiệu và kỷ lục trong sự nghiệp của mình. Một trong những kỷ lục đáng chú ý mà Messi đã thiết lập là số lần kiến tạo trong sự nghiệp của anh khi Messi trở thành cầu thủ kiến tạo nhiều nhất thế giới.

Con số kiến tạo kỷ lục của cầu thủ kiến tạo nhiều nhất thế giới

Tính cho tới nay thì cầu thủ kiến tạo nhiều nhất thế giới Messi đã có cho riêng mình 358 kiến tạo trên mọi đấu trường, vượt qua kỷ lục cũ của huyền thoại Pele. Anh đã đạt được thành tích này sau khi cung cấp kiến tạo cho đồng đội trong trận đấu của PSG mới đây tại Ligue 1 với một pha kiến tạo cho cậu bé vàng Kylian Mbbape.

Con số kiến tạo kỷ lục của cầu thủ kiến tạo nhiều nhất thế giới

Con số kiến tạo kỷ lục của cầu thủ kiến tạo nhiều nhất thế giới

Con số kiến tạo kỷ lục này càng cho thấy rằng Messi xuất sắc như thế nào khi anh bỏ xa những vua kiến tạo khác của bóng đá túc cầu như Andres Iniesta, Xavi, De Bruyne và Mesut Ozil. Vừa ghi bàn vừa kiến tạo, sự nghiệp của cầu thủ kiến tạo nhiều nhất thế giới Messi đang tỏ ra quá đỗi trọn vẹn ở tuổi 36.

  Bảng giá dịch vụ xóa hình xăm với bác sĩ Hoa Kỳ

Đặc biệt hơn khi số kiến tạo đó đã đóng góp không nhỏ đến hành trình của Messi giành được 7 quả bóng vàng trong sự nghiệp, một thành tích mà chưa ai có thể phá vỡ cho đến hiện tại.

Sự nghiệp của Messi thông qua những lần kiến tạo cho đồng đội

Sự nghiệp của cầu thủ kiến tạo nhiều nhất thế giới Messi bắt đầu với đội trẻ của Barcelona vào năm 2003, trước khi anh được triệu tập lên đội một một năm sau đó. Từ đó đến nay, Messi đã chơi ước tính hơn 800 trận đấu cho câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia Argentina, có cho mình tới 358 kiến tạo, đạt hiệu suất gần 0,5 kiến tạo mỗi trận.

Sự nghiệp của Messi thông qua những lần kiến tạo cho đồng đội

Sự nghiệp của Messi thông qua những lần kiến tạo cho đồng đội

Trong sự nghiệp của mình, Messi đã giành được rất nhiều danh hiệu cá nhân và đội tuyển, bao gồm 7 Quả bóng vàng, 4 UEFA Champions League, 10 La Liga, 3 Cúp Hoàng gia Tây Ban Nha và 1 Copa America với đội tuyển quốc gia Argentina. Với gần 800 bàn thắng và 358 kiến tạo tính đến lúc này thì cầu thủ kiến tạo nhiều nhất thế giới đang sở hữu cho mình một bản CV vô cùng khủng khiếp.

  AC Milan đá giải nào và chiếc cúp Scudetto

Bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ

Messi cũng đã giành được rất nhiều danh hiệu cá nhân, bao gồm 4 Chiếc giày vàng châu Âu cho cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất ở các giải vô địch quốc gia châu Âu, Chiếc giày vàng thế giới cho cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trên toàn thế giới và cầu thủ kiến tạo nhiều nhất thế giới.

Bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ

Bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ

Đáng kể nhất chính là mùa giải 2011/2012 khi Messi có đến gần 30 kiến tạo, góp công vào một mùa giải lịch sử của đội bóng mà có lẽ phải rất lâu nữa mới có thể lặp lại được.

  FO4 Cửa hàng tiện lợi sẽ mang đến cho các HLV những gì

Ông vua kiến tạo của bóng đá thế giới trong thế kỷ 20

Tuy nhiên, Messi không chỉ là một cầu thủ ghi bàn vĩ đại mà còn là một cầu thủ kiến tạo nhiều nhất thế giới. Nhà vô địch World Cup đã giành được 4 danh hiệu Pichichi cho cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong La Liga, nhưng anh cũng có số lần kiến tạo nhiều nhất, tạo dựng nên danh hiệu cầu thủ kiến tạo nhiều nhất thế giới ngày nay của Messi.

Ông vua kiến tạo của bóng đá thế giới

Ông vua kiến tạo của bóng đá thế giới

Trong mùa giải 2019-2020, Messi đã có 25 pha kiến tạo, giúp anh giành danh hiệu cầu thủ có số lần kiến tạo nhiều nhất trong một mùa giải của La Liga. Số lần kiến tạo của anh đã giúp Barcelona đánh bại đội đầu bảng Real Madrid trong trận Siêu kinh điển, giúp đội bóng của anh ẵm trọn cú đúp quốc nội vào cuối mùa giải năm đó.

Trên đấu trường Châu Âu, Messi cùng những pha kiến tạo của mình đã khiến cho cả Châu Âu phải khiếp sợ khi gần như không đội bóng nào có thể cản bước Messi và Barcelona. Những chức vô địch Champions League cũng như UEFA Super Cup là một minh chứng rõ ràng nhất cho những đóng góp của cầu thủ kiến tạo nhiều nhất thế giới.

Lời kết

Và đó chính là những gì anh em cần biết về cầu thủ kiến tạo nhiều nhất thế giới. Bongdalu mong rằng bài viết này có thể cung cấp thêm tin tức bóng đá cho các anh em.