Có nên dùng kem xóa xăm sinh học hay không?

Câu hỏi: Em mới đi xăm hình ở cổ tay, hình nhỏ thôi nhưng về bố mẹ bắt đi xóa vì lo khó xin việc. Con bản bảo mua kem xóa xăm sinh học mà tẩy nhưng em sợ ảnh hưởng lắm. Vậy xin hỏi chuyên gia là có nên dùng kem xóa xăm sinh học hay không? Em xin cảm ơn!

Câu hỏi: Em mới đi xăm hình ở cổ tay, hình nhỏ thôi nhưng về bố mẹ bắt đi xóa vì lo khó xin việc. Con bạn bảo mua kem xóa xăm sinh học mà tẩy nhưng em sợ ảnh hưởng lắm. Vậy xin hỏi chuyên gia là có nên dùng kem xóa xăm sinh học hay không? Em xin cảm ơn!

Trả lời: 

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Về thắc mắc của bạn “Có nên dùng kem xóa xăm sinh học hay không?” Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

kem-xoa-xam-sinh-hoc

Có nên dùng kem xóa xăm sinh học hay không?

Sở dĩ kem xóa xăm sinh học được nhiều người nhắc đến là bởi vì nó có giá thành rẻ lại dễ mua, dễ sử dụng. Bạn chỉ cần làm sạch vùng da điều trị sau đó bôi kem xóa xăm trực tiếp lên trên da, chờ khoảng tầm 5 – 10 phút và lau đi.

Tuy nhiên, là dưới góc độ là một chuyên gia xóa xăm thì bạn không nên dùng kem khóa xăm sinh học bởi:

–  Kem xóa xăm sinh học gây cảm giác đau đớn khó chịu khi bôi kem xóa xăm lên da

– Có thể khiến da bị thương da nhiễm trùng bởi các hoạt chất tẩy rửa mạnh, axit, các loại kem xóa xăm thực sự là mối nguy hại cho làn da.

– Có thể để lại sẹo xấu trên da nếu  bạn bị tổn thương quá nhiều vì bị ăn mòn bởi axit.

– Sự thực thì kem xóa xăm sinh học không thể xóa bỏ hết mực xăm bởi nó chỉ tác động trên bề mặt của làn da chứ không thể đi sâu vào trong. Trong khi đó mực xăm đã ăn sâu trong da rồi.

=> Tóm lại theo các chuyên gia, đa phần kem xóa xăm này đều có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Chúng chứa hàm lượng độc tố gây hại khi tiếp xúc với bề mặt da sẽ nhanh chóng phá hủy hệ thống collagen dưới da, khiến cấu trúc da bị tổn thương sâu trên vùng xăm.  Việc lạm dụng kem xóa xăm sinh học có thể dẫn tới tình trạng kích ứng mạnh, biến dạng da, nhiễm trùng…ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe vì thế bạn cần hết sức cẩn trọng khi áp dụng phương pháp này.

Để xóa hình xăm an toàn bạn có thể tham khảo công nghệ xóa xăm bằng laser – Ruby Laser. Đây là công nghệ xóa xăm màu mới của Mỹ giúp loại bỏ hình xăm triệt để, nhanh chóng và đảm bảo an toàn, phương pháp đã được tổ chức FDA chứng nhận về hiệu quả và độ an toàn.

Thẩm mỹ viện đông á đẹp thách thức thời gian