Xăm hình bằng sữa con so và những rủi ro tiềm ẩn cần biết

Xăm hình bằng sữa con so được truyền tụng từ nhiều đời đến nay giờ vẫn còn là huyền thoại. Vậy xăm hình bằng sữa con so là gì? và có những ưu nhược điểm như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau để biết thêm chi tiết:

Xăm hình bằng sữa con so được một bộ phận không nhỏ trong giới trẻ coi là thú chơi tattoo đỉnh cao, chỉ những người có phong cách quý tộc mới có thể sở hữu. Chính vì vậy, xăm hình bằng sữa con so đã và đang trở thành trào lưu được giới trẻ săn lùng mặc cho những tác hại được chuyên gia khuyến cáo. 

1. Xăm sữa con so là gì?

Xăm sữa con so (xăm hình bằng sữa mẹ) là hình xăm sữa sử dụng sữa của bà mẹ có con đầu lòng làm mực xăm. Sữa con so được lấy ngay sau khi bà mẹ sinh nở từ 1- 2h và tiến hành tiêm vào người chỉ 1h sau đó.

Xăm hình bằng sữa con so được tiến hành rất tỉ mỉ, tính riêng loại kim được sử dụng đã phải là xương chim câu hoặc chim sẻ được vót nhọn rồi phơi khô cho tiệt trùng.

xam-sua-con-so

Xăm sữa non làm nổi lên đường sẹo có màu trắng đục

Cách xăm hình bằng sữa con so được tiến hành bằng cách dùng kim để tạo nên những vết sẹo trên bề mặt da. Ban đầu, vùng da có màu đỏ của vết sẹo nhưng sau khi được chích sữa con so thì chuyển thành màu trắng đục (tương phản với màu da thường nên nổi lên rất rõ).

icon5 Hỏi – đáp: Xóa hình xăm bao nhiêu tiền? – Cách xóa hình xăm an toàn nhất

Vì sao xăm sữa con so được giới trẻ săn lùng?

Xăm hình nghệ thuật bằng sữa con so được dân nghiền xăm hình cho rằng đây là loại xăm hình đỉnh cao và nói lên đẳng cấp của người sở hữu. Trái ngược với trào lưu phun xăm nghệ thuật đang được Tây hóa, giới trẻ Việt yêu thích những hình xăm đẹp truyền thống, vừa độc, vừa lạ và coi đây là cách xăm hình đầy sang chảnh.

xam-sua-con-so-dep

Hình xăm nổi lên khi uống rượu, còn khi bình thường thì bị ẩn đi

Đặc biệt, hình xăm bằng sữa con so trong điều kiện bình thường sẽ bị ẩn đi, chỉ khi dùng chất kích thích (như uống rượu, bia) khiến cơ thể nóng lên thì mực xăm mới nổi rõ. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng cho những người có nhóm máu O, còn những người có nhóm máu khác thì rất dễ bị kích ứng, xăm vào cũng không lên hình.

icon 6Xem thêm: Chia sẻ cách xóa hình xăm trên người hiệu quả nhất

Xăm sữa con so tiềm ẩn những rủi ro gì?

Trái lại với quan niệm của dân nghiềm xăm, các nhà khoa học khẳng định rằng xăm sữa con so tiềm ẩn rất nhiều rủi ro và khuyến cáo mọi người không nên áp dụng. Một số rủi ro tiềm ẩn mà bạn có thể mắc phải như:

– Để lại sẹo, mưng mủ hoặc có nguy cơ hoại tử:

Nhìn theo góc độ y tế, sữa con so có màu trắng chính là máu huyết của sản phụ bởi xung quanh bầu ngực của sản phụ chứa rất nhiều mạch máu và khi máu của người mẹ chảy vào vùng này sẽ khiến sữa được tạo ra. Bởi vậy, sữa của người mẹ chính là máu huyết và có màu trắng trong.

Hơn nữa, xăm hình bằng sữa mẹ rất kén (thường chỉ tương thích với người có nhóm máu o) nên khi được tiêm lên những người có nhóm máu khác thường có nguy cơ đào thải, nhẹ thì mưng mủ để lại sẹo còn nặng thì sẽ bị hoại tử, đễ để lại sẹo thậm chí gây nhiễm trùng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính mạng.

rui-ro-khi-sam-sua-con-so

Xóa hình xăm bằng sữa con so dễ để lại sẹo hoặc nhiễm trùng

– Nguy cơ nhiễm bệnh truyền nhiễm rất cao:

Nguyên liệu được xăm hình là máu huyết của người mẹ nên nếu người cho sữa bị nhiễm các bệnh truyền nhiễm qua đường máu như HIV, viêm gan…thì khả năng người xăm hình cũng bị lây nhiễm là rất cao.

xam-sua-2

Nguy cơ truyền nhiễm khi xăm hình bằng sữa con so rất cao

Do đó, nếu bạn thực sự muốn xăm hình nghệ thuật bằng sữa con so thì nên đến các cơ sở uy tín, đã được kiểm định nguồn sữa một cách an toàn.

Với những rủi ro tiềm ẩn có nó, xăm hình bằng sữa con so bị giới chuyên gia cảnh báo là nguy hại cho sức khỏe và nên tẩy hình xăm với những ai đã trót thực hiện “mốt” xăm hình này.

Bạn đang băn khoăn muốn xóa xăm bằng công nghệ cao an toàn, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6499 hoặc click vào nút đăng ký dưới đây để gửi thông tin tư vấn, chuyên gia Đông Á sẽ giải đáp nhiệt tình:

hotline99

Hoặc

tu-van
 XEM THÊM

star Ruby laser có xóa sạch màu sắc hình xăm được không?

star  Chứng minh Ruby Laser xóa hình xăm không để lại sẹo

Thẩm mỹ viện đông á đẹp thách thức thời gian